Chia sẻ kinh nghiệm “cao tay” khi thương lượng giá cả trong mua bán nhà

Trong bất kì giao dịch bất động sản nào, khung giá cũng là yếu tố được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Mua bán nhà cũng không ngoại lệ. Phương thức giao dịch luôn được quan tâm về giá bởi hiện nay không hề có bảng giá cố định. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng các chuyên gia về bất động sản từ https://bds123.vn/  tìm hiểu những bí quyết giúp bạn thương lượng về giá. Nếu bạn chuẩn bị tốt, đây sẽ chìa khóa để bạn  chọn mua nhà đất tốt nhất đấy!

Tìm hiểu chi tiết thông tin trước khi bước vào thương lượng mua bán nhà

“Biết người biết ta, trăm trận, trăm thắng”. Câu châm ngôn này luôn đúng trong mọi giao dịch bất động sản. Trước khi bước vào cuộc thương lượng mua bán nhà. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu chi tiết căn nhà mà mình sẽ định mua. Việc nắm bắt đầy đủ những thông tin về nhà đất không chỉ giúp bạn nhận ra lợi thế của nó. Hơn cả, đó còn là những nắm bắt để bạn tìm thấy yếu điểm, từ đó tận dụng để làm phương thức thương lượng.

Thị trường mua bán khách sạn Đà Nẵng và các dự án bất động sản mua bán đất Phú Quốc…. hiện tại đang diễn ra rất sôi động vào thời điểm cuối năm 2021. Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo thêm tại website của ThaiDV để biết thêm chi tiết.

Nắm bắt một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn mua bán nhà hiệu quả.

Nắm bắt một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn mua bán nhà hiệu quả.

  • Yếu tố đầu tiên cần tìm hiểu chính là tính hợp pháp. Cần phải đảm bảo rằng, ngôi nhà mà bạn định mua có đầy đủ các giấy tờ về pháp lý. Đây là cơ sở căn bản nhất để bạn có thể mua nhà mà không gặp phải các rủi ro.
  • Nếu có thể, cần tìm hiểu về mức độ uy tín của chủ nhà. Đặc biệt hơn, hãy xem xét thái độ của người bán nhà. Nếu một ngôi nhà có quá nhiều ưu điểm nhưng lại được rao bán với khung giá rẻ hơn phân nửa so với giá thị trường. Vậy thì đó hẳn là vấn đề mà bạn cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng khi chọn mua.
  • Sau khi đã nắm được cơ bản những thông tin về nhà đất mà bạn đang muốn mua. Lúc này, bạn có thể bắt tay vào việc thương lượng giá. Chú ý rằng, thương lượng mua bán không chỉ là một giao dịch về giá. Đó còn là cuộc trò chuyện cần có kinh nghiệm và cả những yếu tố về tâm lý. Sự tự tin, quyết đoán cũng là những điều cần thiết để mua bán nhà.

Kinh nghiệm để mọi cuộc thương lượng về giá trong mua bán nhà thành công

Với những người lần đầu đi mua nhà, việc tham gia vào những cuộc thương lượng giá hẳn sẽ gây nhiều áp lực. Bởi lẽ, thực tế không phải ai cũng có đủ khả năng để tạo được một cuộc trả giá tốt, có lợi cho mình. Việc bạn nắm bắt một vài kinh nghiệm khi thương lượng mua bán nhà là rất quan trọng và cần thiết. Chúng giúp bạn hạ thấp giá mua, mua nhà đúng với giá trị thực tại của nhà đất.

Yên lặng trong thương lượng

Nhiều người nói rằng để thương lượng nhà, bạn cần phải nói thật nhiều để bày tỏ ý kiến. Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng. Trong mua bán việc bạn lắng nghe đúng lúc, đúng chỗ cũng là một chìa khóa rất tuyệt vời để có thể thương thảo về giá.

Nếu bạn trả giá bán và chờ đợi phản hồi của người bán, hãy tạo cho mình sự bình thản và kiên nhẫn chờ đời họ phản hồi. Việc bạn sốt ruột hay tỏ thái đố nôn nóng có thể sẽ khiến người bán “bắt bài” về tâm lý bởi nó chứng tỏ việc bạn rất muốn sở hữu ngôi nhà này. Chính vì vậy nếu bạn đề nghị hạ giá, người bán chắc chắn sẽ không đông ý.

Mua bán nhà thành công cần có kinh nghiệm thương lượng giá tốt.

Mua bán nhà thành công cần có kinh nghiệm thương lượng giá tốt.

Các chuyên gia về bất động sản đều nói rằng, thái độ bình tâm, có phần lạnh lùng trong các cuộc thương lượng luôn được đánh giá rất cao. Nó cho thấy bạn không dễ bị đoán biết ý định. Giả sử người bán cũng biết và sử dụng chiến thuật này. Vậy thì sau một khoảng thời gian, hãy nhắc lại một cách nhẹ nhàng điều kiện về giá mà mình mong muốn. Lưu ý rằng, các thỏa thuận về nhượng bộ chỉ thực hiện khi bạn thấy thực sự mong muốn sở hữu ngôi nhà và tình huống thỏa thuận đã không còn tích cực.

Đưa ra các yếu điểm của ngôi nhà nhưng không phê phán gay gắt

Cách thức thường thấy nhất trong những cuộc thương lượng về giá khi mua bán nhà đó chính là chỉ ra yếu điểm của ngôi nhà. Cho đến nay, phương thức này vẫn chứng minh độ hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng chỉ ra hạn chế không có nghĩa là chê bai hay phê phán một cách gay gắt.

Chỉ ra yếu điểm một cách tinh tế sẽ giúp bạn mua nhà với giá tốt.

Hãy đưa ra những nhận xét khách quan để có thể tạo dựng cơ sở thương thảo về giá dựa trên tinh thần 2 bên đều thoải mái. Nếu bạn không khéo léo khi “chê”, đôi khi những câu nói nay cũng có thể trở thành rào cản, cắt đứt mọi cuộc thương lượng.

Rụt rè

Rụt rè là trạng thái mà bạn thể hiện thông qua các cử chỉ. Các hành động rụt rè mang tính thông điệp vì chúng ngầm báo cho người bán nhà biết giới hạn của bạn và họ không thể vượt qua giới hạn đó.

Tới gần cuối của phương pháp này, hãy kết hợp với những cử chỉ rụt rè sẽ giúp bạn nhanh chóng mua bán nhà hiệu quả, chốt giá thành công.

Hi vọng rằng, với những thông tin phân tích và gợi ý trên từ bds123.vn sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm quý gia. Để có thể mua bán nhà một cách hiệu quả với giá tốt, hãy bắt đầu từ chính việc tham khảo bảng giá hấp dẫn đến từ https://bds123.vn/ban-nha.html  nhé! Hàng triệu tin bài về nhà đất với khung giá niêm yếu rõ ràng tại bds123.vn đang sẵn sàng đợi bạn thamhttps://bds123.vn/ban-nha.html khảo và lựa chọn. Đăng nhập ngay hôm nay để có thể có được những thông tin nhà đất hấp dẫn nhé!

Mai Gấu

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT 
Hotline: 0934 363 998